Hợp Thịnh chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Lượt xem:

Thực hiện Kế hoạch số 69-KH/BCĐ ngày 05/3/2024 của Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công gặp khó khăn về nhà ở xã Hợp Thịnh.

Ngày 04/4/2024, với sự chung tay góp sức của các cấp, các tổ chức Chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm, cùng với đoàn Thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ và nhân dân thôn Đồng Đạo đã tiến hành tháo dỡ và làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Ngô Thế Tài ở thôn Đồng Đạo, xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Hiện nay, tại địa phương vẫn còn nhiều hộ gia đình nghèo, cận nghèo đang sống trong những căn nhà tạm bợ, dột nát, không đảm bảo an toàn và chất lượng cuộc sống. Những mái nhà xiêu vẹo, những mảng tường loang lổ, thấm dột mỗi khi trời mưa là hình ảnh thường thấy ở những hộ gia đình này.
Thấu hiểu những khó khăn của các hộ nghèo, Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp nói chung, Đoàn thanh niên xã Hợp Thịnh nói riêng đã phát động phong trào, hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Các hoạt động tiêu biểu như:
"Tuổi trẻ Hợp Thịnh chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát": Kêu gọi đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công, tiền mặt để xây dựng nhà cho các hộ nghèo.
"Kết nối yêu thương, sẻ chia cùng cộng đồng": Phối hợp với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để kêu gọi tài trợ, hỗ trợ cho các hộ nghèo.
Lễ động thổ xây dựng nhà cho hộ ông Ngô Tài
Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo là một chương trình ý nghĩa, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo. Đây cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi thanh niên.
Theo: Đoàn xã Hợp Thịnh.