HỢP THỊNH: Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân thôn Đa Hội Thôn Đa Hội

Ngày 12/4/2024, tại nhà văn hóa thôn Đa Hội, đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy xã  Hợp Thịnh với nhân dân thôn Đa Hội. Hội nghị thu hút đông đảo bà con nhân dân, cán bộ, đảng viên trong thôn tham dự, tạo nên không khí dân chủ, cởi mở, đồng thuận cao.

Mở đầu hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó CT UBND xã đã thông báo đến bà con nhân dân về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tiến độ xây dựng xã đạt xã Nông thôn mới của xã trong thời gian qua, các tiêu chí, nội dung xây dựng thôn Đa Hội đạt Nông thôn mới kiểu mẫu cũng như phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó CT UBND xã Hợp Thịnh

Sau khi thông qua báo cáo, đến phần thảo luận Đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy đã được lắng nghe ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân về các vấn đề liên quan đến đời sống, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của thôn.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, bà con nhân dân thôn Đa Hội đã phát biểu ý kiến, nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của mình. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như:

• Vấn đề phát triển kinh tế: Bà con nhân dân kiến nghị cần có thêm các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương.
  • Vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng: Bà con nhân dân kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, hệ thống kênh mương để kịp thẩm định Nông thôn mới kiểu mẫu ...
  • Vấn đề vệ sinh môi trường: Bà con nhân dân kiến nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường.
  • Vấn đề an ninh trật tự: Bà con nhân dân kiến nghị cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thôn, đặc biệt khu vực lòng sông giáp danh với Sóc Sơn ( Hà Nội), Phổ Yên ( Thái Nguyên).

Đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy trả lời các ý kiến

Đồng chí Nguyễn Văn Thăng đã ghi nhận và tiếp thu đầy đủ ý kiến của bà con nhân dân. Đồng chí Bí thư cũng đã giải đáp một số kiến nghị của bà con và hứa sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đã ủy xã Hợp Thịnh với nhân dân thôn Đa Hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với đời sống của nhân dân. Qua hội nghị, bà con nhân dân đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời có cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương về những tâm tư, nguyện vọng của mình. Điều này góp phần tăng cường sự gắn kết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo nên sự đồng thuận cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, thôn Đa Hội sẽ ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân sẽ ngày càng được nâng cao.

Theo: Ban Tuyên Giáo Đảng ủy.

1週間当たりののページのアクセス回数: 687