Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ 230 hộp thuốc chữa Covid-19 không rõ nguồn gốc

Theo tin từ Công an huyện Hiệp Hòa, ngày 7/3 tại TDP số 3, thị trấn Thắng, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện phối hợp với Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra 1 chiếc xe mô tô mang BKS 98Y5-3656 do N.T.H (sn 1992), trú tại xã Đông Lỗ điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 230 hộp viên nang, loại 12 viên/vỉ, 2 vỉ/hộp, bên ngoài vỉ thuốc và bao bì hộp thuốc ghi chữ Trung Quốc và có in dòng chữ “LIANHUA QINGWEN JIAONANG (hay còn gọi là "Liên hoa thanh ôn") không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Đối tượng N.T.H và tang vật tại Cơ quan công an.

Đối tượng N.T.H khai nhận, do thấy số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh nên đã tìm hiểu các loại thuốc có tác dụng uống dự phòng và điều trị Covid-19 từ một người trên mạng xã hội (Facebook) với giá 18,4 triệu đồng nhằm mục đích sử dụng và bán kiếm lời. Hiện vụ việc được Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Hiệp Hoà tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng kit test Covid-19, thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Hải Sơn