Hiệp Hòa hỗ trợ, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

Nhằm đẩy nhanh tỷ lệ thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, đồng thời đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 14/3/2022, Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với BTV Huyện đoàn tổ chức thực hiện hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại Bộ phận một cửa huyện và Một cửa các xã, thị trấn.

Theo đó, tại Bộ phận một cửa cấp huyện, Huyện đoàn thành lập “Tổ hướng dẫn”  gồm 30 cán bộ đoàn cấp huyện, cấp xã, thị trấn. Theo lịch phân công, mỗi ngày sẽ có 2 tình nguyện viên trực, hỗ trợ, hướng dẫn tại Bộ phận một cửa huyện; đồng thời tuyên truyền cho người dân về lợi ích, ý nghĩa của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong giải quyết thủ tục hành chính; Hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện.

Huyện đoàn chỉ đạo, thành lập 25 Tổ hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cấp xã tại Bộ phận một cửa các xã, thị trấn, trong đó lực lượng nòng cốt là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

Hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến được triển khai từ ngày 14/3/2022 đến hết ngày 31/10/2022, phấn đấu hỗ trợ giải quyết ít nhất 3 nghìn hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4.

Phương Nhung

1週間当たりののページのアクセス回数: 934