Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn HVPN và nhân dân thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình và phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn Thị trấn Thắng

Thực hiện Đề án "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn HVPN thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình giai đoạn 2017-2022"; Chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Ngày 23, 24/12/2019 BTV Hội LHPN huyện tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn HVPN và nhân dân thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình và PT Chống rác thải nhựa tại 3 Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Thắng. Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫnHVPN và nhân dân thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình và phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn Thị trấn Thắng

(Hội LHPN huyện Hiệp Hoà tặng 1.600 chiếc thùng đựng rác

cho hội viên phụ nữ)

Tại Hội nghị, cán bộ HVPN và bà con nhân dân đã được đồng chí Thân Thị Thu Hà - PCT Hội LHPN huyện truyền đạt những kiến thức về ô nhiễm môi trường, nguy cơ gây ô nhiễm và tác hại của các sản phẩm nhựa dùng một lần, sản phẩm nilon khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe con người, hướng dẫn bà con cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. Đặc biệt Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm quản lý Đô thị và Môi trường huyện đã thống nhất quy định ngày thu gom các loại rác hữu cơ, vô cơ đối với các hộ dân trên địa bàn Thị trấn Thắng để thuận tiện cho việc xử lý.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến tham gia thảo luận các vấn đề xoay quanh môi trường, rác thải sinh hoạt, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp… đồng thời các đại biểu được trực tiếp thực hành phân loại rác thải sinh hoạt. Cũng tại đây, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 1.600 chiếc thùng đựng rác cho 100% hộ gia đình trên địa bàn Thị trấn Thắng để thực hiện phân loại rác tại nhà. Qua đó kêu gọi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Hội LHPN huyện Hiệp Hoà