Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tổng kết 10 năm thực hiện Luật hòa giải cơ sở; sơ kết Tháng cao điểm thực hiện chính sách BHXHTN năm 2023.

Chiều ngày 29/6/2023. Đảng ủy thị trấn Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tổng kết 10 năm thực hiện Luật hòa giải cơ sở; sơ kết Tháng cao điểm thực hiện chính sách BHXHTN năm 2023.

Chiều ngày 29/6/2023 Đảng ủy thị trấn Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tổng kết 10 năm thực hiện Luật hòa giải cơ sở; sơ kết tháng cao điểm thực hiện chính sách BHXHTN năm 2023.

Về dự hội nghị ngày hôm nay, có Đ/c Thân Thị Thu Hà – PCT HLH PN huyện Hiệp Hòa, thành viên Tổ công tác giúp việc cho BTV Huyện ủy. Còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ thị trấn Thắng; các đồng chí trong BCH Đảng bộ thị trấn; các đồng chí là Cán bộ, Công chức, không chuyên trách thị trấn Thắng. Các đồng chí Bí thư 28 chi bộ; các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác TDP và các đồng chí đại biểu được khen thưởng tại hội nghị ngày hôm nay.

Chương trình hội nghị ngày hôm nay gồm có các nội dung sau:

1. Báo cáo tóm tắt công tác Đảng trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
  2. Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Luật hòa giải cơ sở
  3. Báo cáo sơ kết Tháng cao điểm thực hiện chính sách BHXHTN năm 2023.
  4. Hội nghị tiến hành thảo luận
  5. Công tác thi đua khen thưởng

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt công tác Đảng trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy thị trấn Thắng Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Hiệp Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn Thắng lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Thị trấn Thắng, trong 6 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy thị trấn Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ. Công tác chính trị tư tưởng được chú trọng quan tâm, các đảng viên được quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Tập thể đoàn kết, chủ động trong công tác và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng ủy chỉ đạo Chi bộ duy trì sinh hoạt theo quy định Điều lệ Đảng và đổi mới nội dung sinh hoạt. Các chi bộ thực hiện tốt kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của năm 2023. Thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, phát huy tốt tinh thần tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, nâng cao vai trò và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Phát huy vai trò của các đoàn thể trong đóng góp xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị vững mạnh. Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ sáng tạo của cán bộ, đảng viên..) nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp. Trong sáu tháng đầu năm sơ kết thực hiện Kết luận 01-KL/TW Đảng ủy thị trấn được BTV tỉnh ủy tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện ủy tặng giấy khen và sơ kết công tác đảng giữa nhiệm kỳ của huyện ủy được Huyện ủy tặng giấy khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số những mặt hạn chế như: Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi bộ thường kỳ chưa đúng theo Hướng dẫn; việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên và ghi sổ nghị quyết chi bộ chưa đạt yêu cầu,..Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân một số nơi chưa cụ thể, sâu sát. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân còn hạn chế.

Một số hình ảnh hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Đức Khoa, Huyện ủy viên- Bí thư đảng ủy phát biểu kết luận hội nghị; trong 6 tháng đầu năm 2023, nhìn chung tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản ổn định, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn. Đồng chí đã chỉ đạo thường trực HĐND, UBND các ngành, đoàn thể tập rà soát đánh giá cụ thể những nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, có biện pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ những 6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị thảo luận đóng góp cho báo cáo thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở, trong 10 năm qua công tác hòa giải ở cơ sở đã góp phần rất lớn vào việc ổn định tình hình địa phương, giúp cho hòa giải được nhiều vụ việc giữ được tình làng xóm giềng gắn bó. Kết quả tổ hòa giải cơ sở trong 10 năm hòa giải 45 vụ, trong đó hòa giải thành 28 vụ tỷ lệ đạt 62,2%, chủ yếu tập trung vào các mẫu thuẫn tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình,..

Tại hội nghị công tác khen thưởng đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng 1 tập thể tổ dân phố và 1 cá nhân, Chủ tịch UBND thị trấn đã khen thưởng 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích đóng góp 10 năm cho công tác Hòa giải ở cơ sở.

Sơ kết tháng cao điểm vận động Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thị trấn Thắng đã tổ chức triển khai và huy động cả hệ thể chính trị vào cuộc tích cực, kết quả đạt tháng cao điểm đã phát triển được vận động được 143/32 đối tượng đạt 456,25% kế hoạch tháng, lũy kế 674/640 đạt 105,31% kế hoạch năm và tỷ lệ tham gia BHYT đạt 99,99%.

Công tác thi đua khen thưởng tháng cao điểm vận động BHXHTN đã khen thưởng 8 tập thể hoàn thành sớm kế hoạch và vượt kế hoạch giao cả năm và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động người tham gia BHXHTN.

Nguồn tin: Chu Thanh Hương Công chức VHTT thị trấn.