Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa vừa khởi tố vụ án hình sự chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can Trần Văn Quý, sn 1986, trú tại thôn Phú Thuận, xã Đoan Bái về hành vi chống người thi hành công vụ.

Xe ô tô do Trần Văn Quý điều khiển đã hất chiến sỹ cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ lên nắp capo.

Trước đó, ngày 26/2/2022, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hiệp Hòa thực hiện Kế hoạch kiểm tra và đo tốc độ các xe có dấu hiệu vi phạm trên tuyến ĐT295 (thị trấn Thắng đi cầu Đông Xuyên) tại địa phận thôn Ngọc Liễn, xã Châu Minh thì phát hiện 1 xe ô tô BKS 99A-18715 chạy quá tốc độ cho phép. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe ô tô trên để kiểm tra, tuy nhiên người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển xe đâm thẳng vào các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ, khiến đồng chí H.N.H, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông phải nhảy lên nắp capo để đảm bảo an toàn. Đối tượng sau đó tiếp tục điều khiển xe di chuyển khoảng 2.8km thì bị xe chuyên dụng của Công an huyện chặn đầu, yêu cầu dừng lại. Đối tượng tiếp tục bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Công an huyện đã huy động lực lượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh đối tượng có hành vi chống đối trên. Đến 22h cùng ngày, lực lượng Công an đã làm rõ, vận động đối tượng Trần Văn Quý, sn 1986, trú tại thôn Phú Thuận, xã Đoan Bái ra đầu thú về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra  Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ, góp phần răn đe đối tượng, giữ gìn trật tự, kỷ cương, sự nghiêm minh của pháp luật.

Hải Sơn