Lời kêu gọi ủng hộ xây dựng nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

查看数次:
Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thịnh là nơi ghi nhớ công ơn to lớn của 124 anh hùng liệt sỹ, là những người con ưu tú của quê hương xã Hợp Thịnh.

Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ - Ban vận động ủng hộ kinh phí cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thịnh trân trọng gửi tới quý công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lời chúc sức khoẻ và thành công!

Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ biên giới, biết bao thế hệ con em xã Hợp Thịnh đã kế tiếp lên đường nhập ngũ đánh giặc bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, non sông thu về một mối.

Các đồng chí đoàn viên, thanh niên xã Hợp Thịnh tham dự lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ

Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thịnh là nơi ghi nhớ công ơn to lớn của 124 anh hùng liệt sỹ, là những người con ưu tú của quê hương xã Hợp Thịnh (trong đó có 22 liệt sỹ chống thực dân Pháp, 102 liệt sĩ chống đế quốc Mỹ và bảo vệ Tổ quốc). Nghĩa trang liệt sỹ không chỉ là công trình tâm linh, mà còn là công trình văn hóa mang đậm nét nhân văn giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và muôn đời con cháu mai sau biết được sự hy sinh lớn lao của bao thế hệ cha anh đi trước đã đổ máu xương cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Nơi để cán bộ và nhân dân, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thăm viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sỹ vào ngày 27/7 và các ngày lễ tết hàng năm.

Cán bộ và nhân dân, thân nhân các anh hùng liệt sỹ xã Hợp Thịnh, thăm viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sỹ vào ngày 27/7 và các ngày lễ tết hàng năm.

Nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng vào năm 1974, mặc dù đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn chưa tương xứng với sự phát triển chung của quê hương, đặc biệt chưa đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân. Hiện nay toàn bộ nghĩa trang đã xuống cấp, mặt bằng thấp hơn so với mặt đường liên xã, thường xuyên bị úng ngập sau mỗi trận mưa lớn.

Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thịnh bị ngập úng trong mùa mưa bão

Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa", trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân xã nhà luôn quan tâm chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh dành độc lập tự do dân tộc, cuộc sống bình yên cho nhân dân. Năm 2022 thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã phê duyệt dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ với tổng mức đầu tư là 5,8 tỷ đồng. Dự án nhận được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của trung ương là 1,5 tỷ đồng, của huyện là 383 triệu đồng và phần còn lại từ nguồn xã hội hóa và ngân sách địa phương. Dự kiến công trình được khởi công vào tháng 10/2023, tuy nhiên hiện nay nguồn ngân sách xã rất hạn hẹp, công trình có nhiều hạng mục cần thực hiện như: Nâng cấp phần mộ đá xanh nguyên khối, xây dựng mới đài tưởng niệm, nhà bia ghi danh, cổng, sân, tường rào, kè đá đường vào, san lấp mặt bằng, đổ bê tông phần ao cạnh cổng làng Hương Ninh. Nếu chỉ trông chờ nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ, nhiều hạng mục công trình sẽ khó thực hiện. Vì vậy, để có thêm nguồn vốn đầu tư xây dựng, UBND xã, UB MTTQ, Ban vận động xã Hợp Thịnh kêu gọi sự đóng góp ủng hộ kinh phí của cán bộ, công chức, viên chức trong xã, các hộ gia đình, các cá nhân, cơ quan tổ chức, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, con em xã nhà đang công tác sinh sống trên mọi miền tổ quốc, những nhà hảo tâm, bằng tình cảm biết ơn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, chia sẻ cùng chính quyền địa phương ủng hộ giúp đỡ một phần kinh phí để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Số tiền ủng hộ được Ban vận động cùng với UBND xã sử dụng đầu tư xây dựng công trình có hiệu quả thiết thực nhất, được quản lý chặt chẽ theo đúng Luật ngân sách, đồng thời lập danh sách công khai và thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của xã, các trang điện tử, mạng xã hội của xã. Mọi sự ủng hộ về vật chất được thực hiện trực tiếp với Ban vận động qua số tài khoản: 1000007061650521 của UBMTTQ xã Hợp Thịnh tại Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Hiệp Hòa - Tỉnh Bắc Giang hoặc liên hệ tại các thôn như sau:

1. Thôn Đa Hội: Ông Hoàng Kim Nghị - Trưởng ban công tác MTL.

2. Thôn Hương Ninh: Ông Đỗ Văn Tiện - Trưởng ban công tác MTL.

3. Thôn Ninh Tào: Ông Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban công tác MTL.

4. Thôn Đồng Đạo: Ông Ngô Quang Sửu - Trưởng ban công tác MTL.

5. Thôn Gò Pháo: Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng ban công tác MTL.

6. Thôn Trung Tâm: Ông Hoàng Thế Lâm - Trưởng ban công tác MTL.

Mọi thông tin xin liên lạc qua các số máy điện thoại sau:

- Ông Ngô Duy Bôn               - Chủ tịch UBND xã:           SĐT: 0982795668

- Ông Trần Quang Huy           - Phó BT TTĐU:            SĐT: 0987546291

- Ông Nguyễn Văn Tuyến      - Chủ tịch UBMTTQ xã:      SĐT: 0986545058

- Ông Nguyễn Hồng Tuyển   - Phó Chủ tịch UBND xã:    SĐT: 0978215519

Thay mặt Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ và Ban vận động ủng hộ kinh phí cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thịnh xin trân trọng cảm ơn và kính chúc quý cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các gia đình, cá nhân, con em địa phương đang công tác sinh sống trên mọi miền Tổ quốc mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an./.

UBND xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Total visited in day: 606
Total visited: 133,795