THÔNG BÁO: Về việc đã tìm được người đang nuôi dưỡng cháu bé tại Thông báo số 64/TB-UBND ngày 21/4/2023 của UBND xã Hợp Thịnh về việc trẻ em bị bỏ rơi tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

查看数次:

Ngày 21/4/2023, UBND xã Hợp Thịnh nhận được tin báo từ gia đình ông Nguyễn Văn Dự (vợ là bà Hoàng Thị Hoa), thường trú tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phát hiện có một cháu bé nữ bị bỏ rơi tại  thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. UBND xã đã tiến hành lập biên bản xác định trẻ bị bỏ rơi tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và UBND xã tạm thời quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cháu bé.

Cùng ngày 21/4/2023, UBND xã Hợp Thịnh đã ban hành Thông báo số 64/TB-UBND về việc tìm cha, mẹ đẻ cho cháu bé bị bỏ rơi tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh thông tin, cháu bé được nêu tại “Thông báo số 64/TB-UBND ngày 21/4/2023 của UBND xã Hợp Thịnh về việc trẻ em bị bỏ rơi tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang” không phải trẻ bị bỏ rơi tại xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Bởi: cháu bé được bà Phạm Thị Nhung, sinh ngày 10/5/1974, số CCCD 036174010988, có hộ khẩu thường trú tại phường Tổ 5, phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đang nuôi dưỡng và tình huống cháu bé bị bỏ rơi tại xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang là do bà Phạm Thị Nhung và ông Nguyễn Văn Dự đã phối hợp dàn dựng tạo nên nhằm mục đích để khai sinh được cho cháu bé.

Do đó, ngày 24/4/2023, tại trụ sở UBND xã Hợp Thịnh, Đại diện Đảng ủy, UBND xã Hợp Thịnh đã giao lại cháu bé cho bà Phạm Thị Nhung (người đang nuôi dưỡng cháu bé) dưới sự chứng kiến của Đại diện UBND phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên để bà Phạm Thị Nhung tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em tại địa phương theo quy định.

UBND xã Hợp Thịnh thông báo tới toàn thể nhân dân được biết.

Hình ảnh UBND xã Hợp Thịnh bàn giao cháu bé cho bà Phạm Thị Nhung dưới sự chứng kiến của Đại diện UBND phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên.

Total visited in day: 463
Total visited: 133,651