Hội nghị kiểm điểm đánh giá tháng cao điểm thực hiện kích hoạt mã định danh điện tử cho nhân dân trong độ tuổi từ 14 tuổi trở lên đã làm căn cước công dân (CCCD),

Chiều ngày 17/5/2023 Tổ đề án 06/CP của thị trấn Thắng, tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá tháng cao điểm thực hiện cấp CCCD và kích hoạt mã định danh điện tử cho nhân dân trong độ tuổi từ 14 tuổi trở lên đã làm căn cước công dân (CCCD),

Chiều ngày 17/5/2023 Tổ đề án 06/CP của thị trấn Thắng, tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá tháng cao điểm thực hiện cấp căn cước công dân và kích hoạt mã định danh điện tử cho nhân dân trong độ tuổi từ 14 tuổi trở lên đã làm căn cước công dân (CCCD), về dự có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, tổ đề án 06/CP của thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Hiệu trưởng các nhà trường có mặt đông đủ, tại buổi kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện từ khi triển khai đến ngày 15/6/2023 theo chỉ đạo của Thủ tưởng chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, thị trấn Thắng đã hoàn thành cấp được 17.641 căn cước công dân, đã hoàn thành kế hoạch cấp CCCD trong độ tuổi quy định, kích hoạt mã đinh danh điện tử (ĐDĐT) cho 6.164 người đạt 34,94%, số chờ kích hoạt 2.685 người, số còn phải vận động kích hoạt 11.477 người, thời gian UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo hoàn thành trong tháng 6/2023 này.

Trong thời gian vừa qua thị trấn Thắng đã tích cực và cuộc của cả hệ thống chính trị, từ thị trấn đến các tổ dân số, lực lượng công an làm nồng cốt, đoàn thành niên, giáo viên các nhà trường hỗ trợ cùng các ban ngành, đoàn thể thị trấn đến các tổ dân phố không kể ngày, đêm đã tích cực đạt được kết quả như trên, thị trấn đứng thứ 15/25 đơn vị xã, thị trấn trong huyện. Bên cạnh đó cũng phải nhìn nhận còn những hạn chế, tồn tại như có một số tổ dân phố chưa vào cuộc tích cực, sự hỗ trợ của đoàn thành niên và giáo viên các trường còn hạn chế, chông chờ, ỷ lại dân đến kết quả chưa đạt được như kế hoạch giao, bên cạnh đó quá trình thực hiện còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như; nhiều người già cao tuổi, không sử dụng điện thoại thông minh, nhiều học sinh THCS gia đình chưa cho dùng điện thoại thông minh, nhiều người đã làm nhiều lần nhưng chưa làm đúng các bước kích hoạt không lên được, sai xót thông tin, nhiều người đi học, đi làm ăn xa,..vv Từ những hạn chế như việc đồng chí Bí thư đảng ủy thị trấn đã phát biểu động viên và chỉ đạo, cần tích cực, sáng tạo hơn nữa và cả hệ thông chính trị vào cuộc tích cực phấn đấu hoàn thành trường 30/6/2023 theo mốc thời gian của tỉnh quy định. kết luận hội nghị đồng chí Tổ trưởng tổ đề án 06/CP thị trấn đã kết luận, xác định đây làm nhiệm vụ chính trị quan trọng, cũng là nhiệm vụ chuyển đổi số, không tốn tiền của, nhưng tốn kém thời gian công sức, cần tập trung, tích cực, phân loại đối tượng, tăng cường hỗ trợ của các lực lượng cho tổ dân phố, tranh thủ thời gian ngày, đêm để hoàn thành kế hoạch tỉnh giao trong tháng 6/2023 này.

Một số hình ảnh hội nghị:

Nguồn tin: Công an thị trấn Thắng